top of page

socalwomenconference Group

Public·187 members
thanh tran
thanh tran

những giống mai quý của Việt Nam

Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường hoặc cây đào (người miền Bắc). Không ai nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được bác trong nhà vào mỗi dịp Tết tới. Sở hữu người nói rằng cây mai là biểu tượng cho sự may mắn của một năm, còn cây đào thì được xem là một dòng cây tiêu dùng để trừ tà, đuổi quỷ đem đến sự an lành, hạnh phúc và phồn thịnh vượng cho gia chủ.tương tự cả cây mai và cây đào đều là các chiếc cây dân gian được yêu chuộng và xem như biểu tượng của ngày tết vì những quan điểm tốt đẹp mà người xưa đã định đặt cho 2 dòng cây này. Nhưng thật ra thì theo tự dưng thì 2 loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ toàn bộ, nhất là ngày xưa, khi các loài hoa chưa được phong phú và nhiều như hiện tại nên hoa đào và hoa mai được xem là hai loại hoa đặc thù nở vào mùa xuân.


cách trồng phôi mai vàng thì phù hợp với không khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại thích hợp mang nhiệt độ nóng ở miền Nam nên 2 dòng hoa này sống trên 2 vùng miền khác nhau của nước ta và đặc trưng cộng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân vô cùng nhãi nhép và thơm ngát. Ngày tết, gia đình nào cũng tìm về 1 cây mai, cây đào hoặc 1 cành mai cành đào để cắm hoặc bác trong nhà cho mang ko khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều có một sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giảng giải về duyên do của hai loại hoa biểu trưng cho mùa xuân này cũng như kể lên nỗi khao khát về một cuộc sống an bình, no ấm, hạnh phúc của tiên sư ta xưa..Bài viết này, tạp chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu với bạn đọc về các giống Mai quý có mặt ở Việt Nam. Trên toàn cầu ước lượng với hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đấy, 70% các giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

1. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, mang xuất xứ từ Trung Anh chị, Nhật Bản, hoa với màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt bắt buộc là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua giai đoạn thuần hoá khí hậu nước ta. Những loại cây sở hữu rễ trần phải chăng tiền hoặc ko được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ có những cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng có 5 cánh, với nhụy giống mang hoa Mai. Lúc nở ở nơi có ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời kì giữ hoa lên tới 1 tháng.

  • Cây thuộc mẫu thân gỗ, có tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên khi đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang lại cho gia chủ sự may mắn, biểu trưng cho nguyện vọng bình lặng, đẩy lùi điều xấu, mang đến điềm lành. Vì vậy, mai đỏ thường được lựa chọn để trồng chưng trong dịp tết đông đảo.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page